CALL NOW : 02-033-5400
กระแสการดูแลสุขภาพในยุคปัจจุบันกำลังมาแรง เพราะเนื่องจากอาหารการกินที่มีหลากหลายมากมายให้เลือกสรร ไม่ว่าจะของทอด ของย่าง หรือของหมักดองก็ล้วนแล้วแต่จะดูน่าอร่อยไปซะเสียหมด แต่เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าเดิม การทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์มากกว่าก็ย่อมดีต่อร่างกาย นอกจากจะได้สารอาหารที่ดีและยังสามารถทานได้ง่าย แค่ผ่านการล้างไม่ต้องผ่านกระบวนการประกอบอาหารก็สามารถนำมารับประทานได้แล้ว เช่น การนำผักสดมาทำเป็นสลัด หรือการนำผลไม้มารับประทาน เป็นต้น ที่สำคัญยังช่วยในเรื่องควบคุมน้ำหนักของคุณได้ดีและยังมีความรสชาติที่อร่อยอีกด้วย
วันนี้อีฟจึงเอาใจสาย healthy วัยรุ่นยุคใหม่ หรือคนที่ชอบทานผักสลัด ไม่ว่าจะเป็นคนที่ปลูกผักเพื่อนำมารับประทานเอง หรือคนที่ซื้อผักสลัดมาจากตลาด ห้างซูเปอร์มาร์เก็ต แต่รู้หรือไม่ว่า การล้างผักสลัดต้องทำอย่างไรให้ปลอดภัยถึงจะถูกหลักอนามัยที่ถูกต้อง วันนี้อีฟมีเคล็ด(ไม่)ลับ 3 วิธีมาเล่าสู่กันฟัง คุณอาจจะรู้สึกคุ้นเคยกับการล้างผักผลไม้ในอ่างล้างจานก่อนรับประทานอาหารเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่มองไม่เห็นจากกระบวนการผลิต แต่ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับสารเคมีกำจัดศัตรูพืชเชื้อโรคที่มองไม่เห็น การล้างอย่างรวดเร็วคงยังไม่เพียงพอ
เคล็ด(ไม่)ลับ 3 วิธีมาเล่าสู่กันฟัง
วิธีที่ 1 การล้างโดยใช้น้ำไหลเย็นให้ไหลผ่าน ผัก หรือ ผลไม้
การล้างโดยใช้น้ำไหลเย็นให้ไหลผ่านผักหรือผลไม้ วิธีนี้เป็นวิธีที่เบสิกและอีฟเชื่อว่ามีหลายคนที่รู้และไม่รู้ ด้วยกระบวนการล้างของวิธีนี้ คือการที่เราเปิดน้ำก๊อกซิงค์ล้างจานให้น้ำไหลไหลผ่านผักและแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ใช้มือค่อยๆ ถูๆวนๆบริเวณใบหรือก้าน ประมาณ 2 นาที แต่อย่าถูแรงมากนะคะ เพราะการที่ใช้แรงมากเกินไปอาจจะทำให้ผักของคุณช้ำไม่สวยงามเอาได้
วิธีที่ 2 การล้างโดยน้ำส้มสายชู
การล้างโดยนำผักของคุณแช่น้ำผสมกับน้ำส้มสายชู ด้วยอัตราส่วนดังนี้ (น้ำส้มสายชู 1ช้อน / ต่อน้ำ 4ลิตร) จากนั้นก็แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อฆ่าเชื้อโรคและสิ่งที่ปนเปื้อนมากับผักของคุณ จากนั้นก็เทน้ำทิ้งและทำการล้างน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้สะอาดมากยิ่งขึ้น
วิธีที่ 3 การล้างโดยเบคกิ้งโซดา
อีฟขอแนะนำสำหรับใครที่ต้องการล้างผักในปริมาณเยอะๆ การล้างโดยการใช้อัตราส่วนดังนี้ (เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนโต๊ะ / ต่อน้ำ 10ลิตร) จากนั้นก็ทำการแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15นาที และนำมาล้างน้ำสะอาดโดยใช้มือค่อยๆลูบ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนของเชื้อโรค และสารพิษตกค้างในผักผลไม้ได้เป็นอย่างดี
แน่นอนว่าหากเพื่ออำนวยความสะดวกในการล้างผัก อีฟขอแนะนำผลิตภัณฑ์ซิงค์ล้างจาน พร้อมอุปกรณ์เสริมอีฟ ที่มีฟังก์ชันให้คุณรู้สึกถึงความสะดวกสบาย และง่ายต่อการทำครัวมากยิ่งขึ้น
ซิงค์ล้างจาน 1 หลุม ELITE 800/490 ซิงค์ล้างจานที่ให้ได้มากกว่าซิงค์ล้างจานทั่วไป ซิงค์ล้างจานที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานภายในพื้นที่ 80 เซนติเมตรช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับทุกตารางการใช้งาน แตกต่างอย่างลงตัวด้วยผิวสัมผัสสีไทเทเนียมช่วยลดโอกาสการเกิดรอยขีดข่วนและสนิม ฝาปิดสะดือที่เรียบขนานไปกับตัวอ่าง แต่ยังคงมีพื้นที่ให้น้ำสามารถไหลลงสะดือได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม ภาชนะสำหรับแช่ผักผลไม้ , เขียงไม้ , ท่อน้ำทิ้งดักกลิ่น มีเพียงแค่ซิงค์ล้างจานตัวนี้ตัวเดียวก็เอาครัวของคุณอยู่
สั่งซื้อ ซิงค์ล้างจาน 1 หลุม ELITE 800/490 ได้แล้ววันนี้
อ้างอิงข้อมูลจากกรมอนามัย : https://multimedia.anamai.moph.go.th/news/270565/
—----------------------------------------------
"EVE Cook with Care"
เพราะเราใส่ใจทุกครั้งที่คุณทำอาหาร
แท็กที่เกี่ยวข้อง
#ซิงค์ล้างจานพร้อมอุปกรณ์เสริม
#ปัญหาท่ออุดตัน และกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ซิงค์ล้างจาน
#ซิงค์ล้างจานสแตนเลสสตีลเป็นสนิม เกิดขึ้นได้อย่างไร
#วิธีดูแลซิงค์ล้างจานให้สวยเงางามเหมือนแรกพบ
#ซิงค์ล้างจาน eve ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง