CALL NOW : 02-033-5400
อีฟเชื่อว่าเมนูสปาเก็ตตี้ เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ใครหลายคนต่างชื่นชอบ แต่หากต้มและรับประทานคนเดียวก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะทานได้หมด ครั้นจะไปซื้อทานข้างนอกก็มีราคาค่อนข้างสูง หรือบางคนอยากซื้อเส้นสปาเก็ตตี้มาต้มทานเองในหลายๆมื้อแต่ก็ไม่อยากเสียเวลามาต้มทุกๆวัน.. วันนี้อีฟจึงนำเคล็ด(ไม่ลับ)ดีๆ กับการต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สามารถเก็บไว้รับประทานในมื้อต่อๆไปได้ แถมยังมีรสชาติสัมผัสที่ยังเหมือนต้มสุกใหม่ๆอีกด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันค่ะว่ามีวิธีการอย่างไร
1) วิธีแรก ตั้งหม้อและใส่น้ำเปล่าโดยกะปริมาณของน้ำกับเส้น ที่เมื่อใส่เส้นลงไปแล้วต้องจมลงไปในน้ำ ใส่เกลือและน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อยเพื่อที่เวลาเราใส่เส้นลงไป เส้นจะได้ไม่เกิดการจับตัวกัน
2) รอจนน้ำในหม้อเดือด ข้อนี้ก็เป็นอีกทริคที่สำคัญมาก ต้องรอให้น้ำภายในหม้อเดือดก่อนแล้วจึงนำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่ลงไป (จับเวลา 10-15 นาที) และคอยคนเส้นอยู่เสมอ เพื่อที่จะไม่ให้เส้นสปาเก็ตตี้ของเราไหม้และติดก้นหม้อต้ม
ทริคพิเศษ การต้มน้ำเดือดในอุณหภูมิคงที่จะช่วยให้เส้นสปาเก็ตตี้สวยและน่าทานมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้การต้มน้ำเดือดได้อุณหภูมิคงที่และใช้เวลารวดเร็วเพียงไม่กี่นาที อีฟ ขอแนะนำให้คุณใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เพราะเตาแม่เหล็กไฟฟ้า (Induction) มีค่าการให้ประสิทธิภาพสูงกว่าเตาประเภทอื่นๆ นั่นเองค่ะ
3) เมื่อครบ 10-15 นาทีแล้วให้ยกหม้อออกมาเทเส้นใส่ตะแกรงเพื่อเอาน้ำออก แล้วนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ได้ไปแช่น้ำอุณหภูมิห้อง เพื่อให้ความร้อนจากเส้นที่เราต้มชะงักความร้อนเอาไว้ในอุณหภูมิที่ปกติ แล้วจึงนำมากรองน้ำออกอีกครั้งและผึ่งไว้สักพักให้เย็นลง
4) ใส่น้ำมันพืชและคลุกให้เข้ากันทั่วเส้นเล็กน้อยเพื่อป้องการเส้นสปาเก็ตตี้ติดกัน
5) นำเส้นสปาเก็ตตี้มาแบ่งใส่ถุงพลาสติกไว้หลายๆถุง หรือใส่กล่องที่สามารถปิดฝาได้อย่างมิดชิด โดยให้แบ่งจากที่เราจะสามารถนำมาทำอาหารในครั้งถัดไปว่าเราจะใช้ในปริมาณเท่าไหร่ต่อมื้อ (ไม่แนะนำให้ใส่รวมกันหมดทีเดียว เพราะการที่นำเข้า-ออกตู้เย็นบ่อยๆจะทำให้เส้นสปาเก็ตตี้ของคุณเสียไวยิ่งขึ้น)
6) เมื่อแบ่งเสร็จแล้วให้นำไปแช่เย็น (เก็บได้5-7วัน) หรือ ช่องแช่ช่องแข็ง (เก็บได้1เดือน)
7) หากอยากนำมาทำอาหาร ถ้าเป็นช่องแช่เย็นคุณสามารถนำออกมาใช้ได้เลย หรือหากอยากให้เส้นสปาเก็ตตี้คุณร้อนๆอีฟขอแนะนำให้คุณนำไปเข้าไมโครเวฟสักเล็กน้อยก่อนนำมาประกอบอาหาร หรือรับประทานค่ะ แต่ถ้าหากเป็นแบบแช่แข็งให้นำออกมาพักละลายไว้ข้างนอกสักพักก่อน แล้วค่อยนำไปประกอบอาหาร
เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้ ก็ทำให้คุณหมดปัญหาการเสียเวลาต้มเส้นสปาเก็ตตี้บ่อยๆ หรือกลัวทานไม่หมดได้แล้ว ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดแก๊ส หากอยากรับประทานในมื้อถัดไปก็เพียงแค่นำมาเวฟหรืออุ่นให้ร้อน ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นไปอีก
และอีฟขอฝากผลิตภัณฑ์เครื่องครัวแบรนด์ของอีฟไว้ในอ้อมใจของทุกคนด้วยนะคะ หากสินใจสินค้าของเรา คลิ๊กเลย !
—----------------------------------------------
"EVE Cook with Care"
เพราะเราใส่ใจทุกครั้งที่คุณทำอาหาร
แท็กที่เกี่ยวข้อง
#หั่นหัวหอมอย่างไรไม่ให้น้ำตาไหล
#เคล็ดลับน่ารู้กับการล้างเนื้อไก่สดที่ไม่ควรพลาด
#ซิงค์ล้างจาน นวัตกรรมใหม่ด้วยผิว N-Surface
#เคล็ดลับการล้างผักสลัดให้ดูน่ารับประทาน
#โปรโมชั่น EVE