CALL NOW : 02-033-5400
เตาอบเป็นเครื่องครัวที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับคนรักการทำเบเกอรี่ หรือมือใหม่สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำขนม หากถามกันว่าเตาอบนั้นมีความสำคัญอย่างไร ไม่เพียงแต่ใช้งานง่าย ยังสามารถตั้งค่าการปรับอุณหภูมิ หรือปรับฟังก์ชั่นให้เหมาะสมกับการใช้งานในการทำครัวหรือทำขนมได้อีกด้วย ทำให้ทั้งเรื่องสีสัน สัมผัสและรสชาติออกมาได้ดีกว่าอบในไมโคเวฟ ยิ่งในช่วงเทศกาลสำคัญอย่างปีใหม่ วันวาเลนไทน์ หรือวันเกิด การมีเตาอบไว้ในบ้านของคุณถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะจัดว่าเป็นตัวช่วยในการทำของขวัญสุดพิเศษให้กับคนสำคัญของคุณได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้กเนื่องในวันเกิดหรือวันครบรอบ การทำคุ้กกี้เป็นของขวัญสำหรับวันปีใหม่ให้กับเพื่อนของคุณ หรือเป็นเค้กเรดเวลเวทเนื่องในวันวาเลนไทน์เพื่อแทนคำบอกรัก แต่คุณรู้หรือไม่ว่า โปรแกรมไฟบน-ล่าง ที่หลายคนมักคุ้นชินนั้นคือสิ่งสำคัญที่สุด และเป็นโปรแกรมพื้นฐานที่คนทำขนมมักต้องรู้เทคนิคในการใช้ เค้กหรือขนมที่ถูกอบในเตาอบออกมาจะอร่อยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการปรับและตั้งค่าให้พอเหมาะนั่นเอง และวันนี้อีฟจะขอมายกตัวอย่างหลักการสำคัญในการใช้โปรแกรมไฟบน-ล่างในการทำเค้กเรดเวลเวท เค้กที่คุณจะสามารถทำและมอบให้คนสำหรับหรือคนที่คุณรักในเดือนแห่งความรักที่จะถึงนั่นเอง
เค้กเรดเวลเวทหรือที่หลายคนอาจจะรู้จักในชื่อของเค้กกำมะหยี่ มีเอกลักษณ์เป็นสีแดงสดใส มักจะนิยมทำให้คนสำคัญเนื่องในโอกาสวันสำคัญต่างๆโดยเฉพาะเป็นที่นิยมสำหรับคู่รักอย่างวันวาเลนไทน์ เพราะเนื่องจากสีของตัวเค้กจะเป็นสีแดงสีตัวแทนของวันแห่งความรักแล้ว เนื้อเค้กยังมีความนุ่มฟู ดูชุ่มฉ่ำเหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบเป็นของแทนใจให้กับคนพิเศษ แต่เนื่องจากเนื้อเค้กจะมีความเป็นเทคเจอร์กำมะหยี่ การใช้เทคนิคโปรแกรมไฟบน-ล่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่เช่นนั้นเนื้อเค้กที่ควรนุ่มฟูจะมีสัมผัสที่แข็งกระด้างได้ เพียงแค่มีเตาอบแบรนด์ EVE คุณก็สามารถหมดห่วงไปได้เลย เมื่อคุณผสมส่วนผสมสำหรับตัวเค้กเรดเวลเวทเสร็จแล้ว ให้คุณทำการวอร์มเตาทั้งไฟ บน-ล่าง ด้วยอุณหูมิ 175 องศาเซลเซียสในเวลา 20 นาที ก่อนจะนำพิมพ์เค้กที่เราได้ผสมเสร็จแล้วเข้าเตาอบ โดยใช้โหมดโปรแกรมไฟบน-ล่าง Conventional Mode ซึ่งเป็นโหมดที่เหมาะที่สุดสำหรับการอบเค้กที่ต้องการให้หน้าเค้กมีความชุ่มช่ำ ไม่แห้งกระด้าง พร้อมตั้งองศา 170 -175 องศาเซลเซียส และอบด้วยเวลาประมาณ 30 นาที แผงความร้อนด้านบนและด้านล่างจะเริ่มทำงานโดยให้ปริมาณความร้อนที่เท่าๆกันเพื่อให้ตัวเค้กของคุณสุกพร้อมๆกันในเวลาที่ครบกำหนด แต่ถ้าหากคุณยังไม่ไว้วางใจ คุณอาจจะใช้ไม้จิ้มฟันเช็คเพื่อดูว่าตัวเค้กข้างในสุกหรือไม่ หากสุกดีแล้วเมื่อนำออกมาจากเตาอบ ให้ทำการเคาะตัวพิมพ์ก่อน3-4ครั้ง ก่อนจะนำออกมาพักให้เย็น เพราะหากไม่ทำการเคาะ ความร้อนจะทำให้เค้กเกิดการยุบตัวลงนั่นเอง เพียงแค่เทคนิคง่ายๆนี้ก็ทำให้เค้กของคุณดูนุ่มฟู สดใสเหมือนความรักของคุณได้อย่างแน่นอน
ใดๆก็ตาม ส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้เค้กอร่อยไม่ได้มีเพียงแค่การใช้เตาอบเท่านั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการผสมส่วนผสมและการตีส่วนผสมให้เข้ากันก็มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง การตีด้วยแรงที่ไม่สม่ำเสมอ อาจจจะทำให้ตัวแป้งเกิดการแตกตัวได้ เมื่อทำการอบตัวเค้กออกมาเนื้อเค้กจะมีความแข็งกระด้าง และหน้าเค้กอาจจะไม่มีความสวยงาม เพราะฉะนั้นการมีเครื่องตีแป้งช่วยในการอำนวยความสะดวกและทุ่นแรงก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้การทำเบเกอรรี่ของคุณง่ายและสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น
สั่งซื้อ เตาอบ แบรนด์ EVE ได้แล้ววันนี้
สั่งซื้อ เครื่องตีแป้ง ADDISON ได้แล้ววันนี้
—----------------------------------------------
"EVE Cook with Care"
เพราะเราใส่ใจทุกครั้งที่คุณทำอาหาร
แท็กที่เกี่ยวข้อง
#สินค้าEVE
#วิธีดูแลรักษาทำความสะอาดเตาอบ
#3โปรแกรมการอบขนมที่นักอบห้ามพลาด
#เตาอบไฟฟ้าบิ้วอิน มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆอะไรบ้าง
#เตาอบNIGHTLIGHT #เตาอบไฟฟ้าOWL73L #เตาอบWOLF73L #เตาอบPYRE #เครื่องผสมแป้งADDISON