CALL NOW : 02-033-5400
ฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐาน ในเตาอบ
เตาอบ เครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญตัวหนึ่งภายในห้องครัวที่ลูกค้ามักจะนำไปประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นการอบพิซซ่า อบขนมปัง อบเค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ หรือรวมไปถึงการอบอาหารคาว เช่น สเต็ก ไกย่าง หรือ บาร์บีคิว เป็นต้น
หลายคนที่เริ่มใช้เตาอบใหม่ๆ อาจจะไม่เข้าใจว่าควรใช้ฟังก์ชั่นใดควรใช้กับการประกอบอาหารประเภทไหน วันนี้อีฟจึงมาขออธิบายโปรแกรมการอบขั้นพื้นฐานกันก่อนนะคะ
1. ไฟบน ความร้อนจะออกมาจากทางด้านบนเท่านั้น เหมาะสำหรับการอบอาหารที่ต้องการให้ด้านบนร้อนและมีความไหม้เป็นพิเศษ
เช่น ผักโขมอบชีส เป็นต้น
2. ไฟบนและไฟล่าง เหมาะกับการทำอาหารทั่วไป เช่น ขนมปัง เค้ก พาย เป็นต้น
3.พัดลมกระจายความร้อน ฟังก์ชั่นนี้มักจะใช้คู่กับไฟบนหรือไฟล่าง เพื่อให้การกระจายความร้อนทำได้ดีมากขึ้น เช่นต้องการใช้ขนมจำนวนมากให้ขึ้นฟู
4. ย่าง เหมาะกับการย่างอาหาร เช่น ย่างเนื้อ หรือทำสเต็ก เป็นต้น
5. ละลายอาหาร ใช้เมื่อต้องการละลายอาหารแช่เเข็ง โดยจะสามารถละลายได้ดีกว่าการปล่อยทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องมากถึง 3 เท่า
6. ไมโครเวฟ เตาอบรุ่น STARK X ของ eve มีฟังก์ชั่นไมโครเวฟ เมื่อใช้คู่กับฟังก์ชั่นการอบอาหารทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น ไฟบน ไฟล่าง หรือพัดลมกระจายความร้อนจะทำให้อาหารสุกเร็วขึ้นมากถึง 30% โดยที่รสชาตอาหารไม่เปลี่ยนแปลง
อย่างไรก็ตามในการอบอาหาร อาจจะไม่ได้มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ตายตัว ผู้ใช้งานจะต้องคอยสังเกตอาหารของตนเองว่าเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่ ทั้งนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยน หรือใช้มากกว่า 1 โปรแกรม เพื่อให้อาหารที่อบออกมาที่รสชาตน่ารับประทาน ตัวอย่างเช่น การใช้ไฟบน ไฟล่างในการอบบราวนี่ และเมื่อใกล้สุกแล้วอาจเปลี่ยนไปใช้ไฟบนเพียงอย่างเดียวเพื่อให้กรอบสุก รสสัมผัสบราวนี่ที่ได้ ก็จะมีความกรอบนอกนุ่มใน น่ารับประทาน เป็นต้น
เตาอบ eve มีให้เลือกหลากหลายฟังก์ชั่นเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน โดยสามารถศึกษาดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสอบถามเจ้าหน้าที่มาได้ที่ Line: @eve-thailand