CALL NOW : 02-033-5400
การแช่น้ำ
1.เริ่มด้วยการล้างผักรอบแรกให้สะอาด
2.หลังจากนั้นเด็ดผักออกเป็นใบ ๆ แล้วนำมาแช่ในอ่างน้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 15 นาที
วิธีนี้จะช่วยลดสารพิษจากฆ่ายาแมลงได้ประมาณ 7-33%
ล้างผักโดยให้น้ำไหลผ่าน
1.เด็ดผักออกเป็นใบ ๆ
2.นำมาใส่ในตะกร้าหรือตะแกรงโปร่ง
3.เปิดน้ำให้แรงพอประมาณ ระหว่างล้างให้ใช้มือช่วยคลี่ใบผักและถูไปมาบนผิวใบของผักผลไม้ไปด้วยประมาณ 2 นาที
วิธีนี้จะช่วยลดสารพิษจากยาฆ่าแมลงได้ประมาณ 25-63%
(วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมและได้ผลดีมาก แต่มีข้อเสียเนื่องจากใช้เวลานาน และต้องใช้น้ำสะอาดปริมาณมาก)
ขอบคุณที่มา: https://medthai.com/วิธีล้างผักผลไม้