CALL NOW : 02-033-5400
วิธีเลือกระดับความร้อนในเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเตาอินดักชั่น (Induction) เป็นเตาที่ให้พลังงานความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด พลังงานที่ออกมาจากเตาทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปที่ก้นภาชนะ และแทบจะไม่มี Heat loss หรือการสูญเสียพลังงานไปที่บริเวณโดยรอบ แตกต่างจากเตาแก๊สที่จะมีการสูญเสียความร้อนจากเปลวไฟออกไปด้านนอก
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า โดยทั่วไปจะสามารถเลือกระดับการให้ความร้อนได้มากถึง 9 ระดับ และในบางรุ่นยังสามารถเลือกโปรแกรมเร่งความร้อนได้อีก ด้วยฟังก์ชั่น Power boost ซึ่งเหมาะในเวลาที่เราต้องการให้อาหารสุกเร็วเป็นพิเศษ เช่น การต้มน้ำ เป็นต้น สำหรับมาตรฐานการให้ความร้อนแบบปกติ 9 ระดับนั้น จะเหมาะกับการทำอาหารประเภทใดบ้าง วันนี้อีฟมีคำตอบมาให้ค่ะ
เพื่อให้ประสิทธิภาพในการให้ความร้อนเป็นไปอย่างสมบุรณ์แบบ คุณลูกค้าอย่าลืมเลือกใช้ กระทะที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า โดยเฉพาะนะคะ โดยจะต้องมีก้นภาชนะที่แม่เหล็กสามารถดูดติดได้ มีลักษณะที่เรียบสนิท (ปราศจากรอยบุ๋มของโลโก้) มีขนาดของก้นกระทะใกล้เคียงกับขนาดของหัวเตา ไม่เล็กจนเกินไป และสุดท้ายอย่าลืมวางภาชนะไว้บริเวณกึ่งกลางของหัวเตาในระหว่างการทำงานด้วยนะคะ