CALL NOW : 02-033-5400
โชกุปัง ขนมปังอบสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยเตาอบอีฟรุ่น OWL 73L
โชกุปัง ขนมปังญี่ปุ่นรสชาติละมุน นุ่ม หวานจนหยุดรับประทานไม่ได้ พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกใช้วัตถุดิบ วิธีการหมักแป้ง การอบ จนได้ออกมาเป็น “โชกุปัง” ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ทีเด็ดของการทำโชกุปังให้อร่อยก็คือ การนวดแป้ง การพักแป้ง และการอบในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสม ที่ร้าน @NEWTON drip CAFE' เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น แป้งญี่ปุ่นไม่ขัดสี วิปครีมแดรี่ เกลือชมพู และเนยแท้ เป็นต้น จากนั้น
- นวดแป้งนานเกือบ 1 ชั่วโมงต่อครั้ง และพักแป้งอีก 2 รอบ
- อบด้วยฟังก์ชั่น ไฟบน-ไฟล่าง ที่อุณหภูมิ 190 องศา นาน 18 นาที
- หลังจากนั้นอบต่อที่อุณหภูมิ 170 องศา นาน 12-14 นาที
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของขนมปัง ซึ่งรวมระยะเวลาการทำต่อครั้งตั้งแต่เตรียมวัตถุดิบจนอบเสร็จประมาณ 4-6 ชม. เรียกได้ว่าหมดกันไปเกือบครึ่งวันเลยทีเดียว แต่เมื่อทางร้านได้เปลี่ยนมาใช้เตาอบอีฟรุ่น OWL 73L ที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้นด้วยการควบคุมการทำงานของเครื่องแบบดิจิทัล รวมไปถึงฟังก์ชั่นสุดประทับใจนั่นก็คือ “ฟังก์ชั่นหมักยีสต์” ที่แทบจะไม่ค่อยได้พบเห็นในเตาอบรุ่นทั่วๆไป จึงทำให้สามารถลดระยะเวลาในการอบขนมปังได้ลดลงและยังคงคุณภาพของโชกุปังที่หอมเหนียวนุ่มได้ดังเดิม ไม่ต้องหาคอบกังวลว่าวันนี้อากาศภายนอกจะเป็นอย่างไร จะแดดออกหรือว่าฝนจะตก แล้วโชกุปังของเราจะเหม็นยีสต์หรือเนื้อแป้งยุ่ยหรือไม่ โดยที่ร้านใช้ฟังก์ชั่นหมักยีสต์ที่อุณหภูมิ 30-32 องศา ซึ่งสามารถลดระยะเวลาในการหมักเมื่อเทียบกับการวางทิ้งไว้ภายนอกได้เกือบครึ่งนึงเลยทีเดียว ที่สำคัญคือ สามารถควบคุมคุณภาพและรสชาตของโชกุปังให้หอมหวานแสนอร่อยได้เหมือนกันในทุกๆ ครั้งที่ทำ
หากอยากชิมว่ารสชาติโชกุปังของทางร้านเป็นอย่างไร ก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.facebook.com/newtondripcafe
แต่หากต้องการทำโชกุปังทานเองที่บ้าน ก็อย่าลืมกดดูรายละเอียดเตาอบ OWL 73L ที่ https://www.eve.co.th/product-detail/OWL-73L-673