CALL NOW : 02-033-5400
วันนี้แอดมินขอมาแจกสูตรทำพิซซ่าทานเองแบบง่ายๆ ด้วยเตาอบที่คุณมีกันจ้า แอดเชื่อว่าหลายๆท่านมีเตาอบที่บ้าน และบางท่านอาจจะกำลังเริ่มฝึกทำอาหารด้วยเตาอบ วันนี้แอดเลยขอมาแจกสูตรเพื่อให้ทดลองทำกันเองที่บ้านด้วยเตาอบกันจ้า #พิซซ่า
ก่อนอื่นเลยเราต้องเตรียมวัตถุดิบกันก่อนจ้า
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2.5 ถ้วยตวง
- ยีสต์ ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราบ 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1.5 ช้อนชา
- น้ำอุ่น 1 ถ้วย
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสสำหรับพิซซ่า 2 ถ้วยตวง (Marinara)
- เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง
- หัวหอม 1 ถ้วยตวง
- พริกหยวก 2 ถ้วยตวง
- มอสซาเรลล่าชีส 3 ถ้วยตวง (หรือมากกว่านี้ตามความชอบ)
มาต่อกันที่วิธีทำกันเลย
- ขั้นตอนแรกต้องทำแป้งก่อน โดยนำยีสต์ น้ำตาล น้ำอุ่น ผสมกัน จากนั้นคนให้เข้ากัน และตั้งทิ้งไว้ 10 นาที
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์เข้ากับน้ำอุ่น ยีสเมื่อสักครู่ที่เตรียมไว้ จากนั้นตีให้เข้ากัน (หากใครมีเครื่องตีแป้ง ใช้ได้เลย)
- พอส่วนผสมเข้ากัน ให้เตาน้ำมันมะกอกลงไปและตีต่อให้เข้ากัน
- นวดแป้งให้เนื้อเนียน แล้วคลุมด้วยผ้าขาวบางทิ้งไว้ 60 นาที
- เมื่อพักแป้งครบเวลาแล้วให้ปั้นแป้งเป็นทรงกลม ตบให้แบนๆหน่อย ให้ได้ทรงพิซซ่า โดยแบ่งเป็น 2 ชิ้น
- จากนั้นวอร์มเตาอบก่อนประมาณ 30 นาที
- เปิดเตาอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
- นำแป้งพิซซ่าใส่ภาชนะ ใช้ซ่อมจิ้มบนแป้งให้ทั่วๆ กดขอบให้แน่น นำเข้าเตาอบ 10 นาที จากนั้นนำออกมาทาซอสพิซซ่า ตามด้วย เห็ดหั่นเป็นชิ้นบางๆ พริกหยวกหั่น หัวหอมหั่น และชีสเน้นๆจ้า อย่าลืมโรยเกลือและพริกไทยสักเล็กน้อยด้วยนะคะ
- ขั้นตอนสุดท้านนำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-30 นาที่ ให้แป้งสุกและชีสละลาย หากยังไม่สุกให้อบต่ออีกสักหน่อย แล้วคอยดูแป้งและชีสที่หน้าเตาอบจ้า เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมเสริฟจ้า
เคล็ดลับสำคัญ : ต้องอย่าลืมวอร์มเตาอบทุกครั้งก่อนใช้อบจริงทุกครั้งนะคะ และขณะที่อบสามารถเปิดโปรแกรมไฟสว่างด้านใน เพื่อเช็คความสุกของอาหารได้ด้วยนะคะ
----------------------
EVE COOK WITH CARE เพราะเราใส่ใจทุกครั้งที่คุณทำอาหาร
____________________
--------------------
ช่องทางการสั่งซื้อ Online
Shopee Shop : https://shopee.co.th/shop/56680948/
โทร : 02-033-5400 / 099-193-3553
LAZADA Shop : https://bit.ly/2PpN1eK
Noc noc และ JD central Shop