CALL NOW : 02-033-5400
ฟังก์ชั่นการหมักโด ตัวช่วยในเตาอบ STARK X
หากใครที่ชื่นชอบในการอบขนมปังก็จะทราบเป็นอย่างดีว่า ขั้นตอนการหมักโด ถือเป็นหัวใจสำคัญอย่างหนึ่งของการทำขนมปังซึ่งมีผลต่อเนื้อสัมผัสและรสชาติของขนมปังกันเลยทีเดียว
กระบวนการหมักโด เป็นขั้นตอนที่ยีสต์จะทำปฏิกิริยากับน้ำตาลในแป้ง ซึ่งจะต้องอาศัยเวลา ความชื้น และอุณหภูมิที่เหมาะสม ในการหมัก
ซึ่งอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการทำงานของยีสต์ก็จะอยู่ที่อุณหภูมิไม่เกิน 40 องศาเซลเซสเซียส โดยหากใช้อุณหภูมิที่สูงจนเกินไปก็อาจจะทำให้เชื้อยีสต์ตาย แต่ในทางกลับกันหากใช้อุณหภูมิที่ต่ำจนเกินไปก็อาจจะทำให้โดไม่ฟูหรือฟูช้า
ในขั้นตอนนี้คนส่วนใหญ่ก็มักจะวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติและรอเวลาจนกว่าโดจะฟู แต่รู้หรือไม่คะว่ากว่าโดจะฟู เราก็อาจจะต้องเสี่ยงกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการถูกปนเปื้อนจากเชื้อโรคต่างๆ และยังไม่รวมไปถึงเจ้าแมลงวันที่อาจบินไปมาในบริเวณนั้นๆ
เตาอบ eve รุ่น STARK จึงพัฒนาระบบการเตรียมแป้งขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเอาใจนักอบ เพียงกดเลือกใช้โปรแกรมนี้ เตาอบก็จะกำหนดอุณภูมิที่เหมาะสมต่อการหมักโด ทำให้เราเตรียมโดได้อย่างถูกสุขอนามัยภายในเตาอบ และด้วยอุณภูมิที่เหมาะสมนี้จึงทำให้เราได้โดที่ดี มีคุณภาพในเวลาไม่นานด้วยคะ