CALL NOW : 02-033-5400
วันนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องความแตกต่าง ระหว่าง เตาอบ กับ ไมโครเวฟ กันค่ะ
เชื่อว่าหลายๆท่านอาจจะยังสับสนว่าระหว่างเตาอบกับไมโครเวฟแตกต่างกันอย่างไร และใช้งานต่างกันอย่างไร วันนี้ EVE จะมาไขข้อสงสัยกันค่ะ มาเริ่มกันที่ เตาอบ กันก่อนเลยค่ะ
เตาอบไฟฟ้า (OVEN) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ประกอบอาหาร และอุ่นอาหารได้ โดยใช้ไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานสร้างความร้อน ซึ่งถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆคือ เตาอบ เป็นไอเทมที่สามารถประกอบอาหารจากดิบให้สุกได้นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการ ปิ้ง ย่าง อุ่น ตุ๋น นึ่ง อบกรอบ อบแห้ง หรือทำขนมต่างๆ โดยที่อาหารยังคงรสชาติดีและหน้าตาน่ารับประทานเหมือนเดิม แถมยังใช้งานง่าย เพียงแค่ตั้งค่าความร้อนและเวลาเท่านั้น แต่หาอาจมีข้อเสียในเรื่องของการใช้เวลานานในการอุ่นอาหารนั่นเองค่ะ
เตาอบไมโครเวฟ (Microwave) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ช่วยประหยัดเวลาในการอุ่นอาหารได้อย่างมากเลยทีเดียว โดยใช้คลื่นไมโครเวฟในการทำให้โมเลกุลในอาหารสั่นจนเกิดความร้อนและอุ่นอาหารได้ และนอกจากจะใช้งานง่าย ประหยัดเวลาแล้ว ไมโครเวฟยังช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟได้อีกด้วย แต่หากยังมีข้อเสีย คือ อาหารที่เราใช้อุ่นผ่านไมโครเวฟ จะถูกดูดซับน้ำมาก ทำให้อาหารมีความแห้ง และอาจมีหน้าตาที่ไม่ค่อยน่ารับประทานเหมือนเดิมนั่นเองค่ะ
หากวันนี้คุณกำลังมองหาเตาอบหรือไมโครเวฟ และกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะใช้อะไรดี วันนี้ EVE ได้มาบอกความแตกต่างของทั้ง 2 ไอเทมกันแล้ว เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถตัดสินใจเลือกไอเทมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุดได้แล้วล่ะค่ะ
แต่หากคุณกำลังตัดสินค้าเลือกแบรนด์เตาอบหรือไมโครเวฟอยู่ เราอยากแนะนำ เตาอบและไมโครเวฟ แบรนด์ EVE ฝากไว้เป็นตัวเลือกในใจของคุณลูกค้ากันด้วยนะคะ
สอบถามรายละเอียดสินค้าและโปรโมชั่น คลิก